Túi Ngủ

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Dark Green
Grayish Brown

Túi Ngủ Cắm Trại Naturehike NH20MSD07

480.000 590.000 
Gray Green
Grayish Brown
Shadow Blue

Túi Ngủ Dã Ngoại Naturehike NH21MSD09

450.000 520.000 
Dark Green
Gray Green
Navy
Purple

Túi Ngủ Du Lịch Naturehike NH19S015-D

350.000 450.000 
Gray Green
Stone Gray

Túi Ngủ Du Lịch Naturehike NH20MSD02

610.000 710.000 
Cyan Blue
Stone Gray

Túi Ngủ Du Lịch Naturehike NH21MSD07

650.000 750.000 

Lựa Chọn Túi Ngủ Của Bạn

Dựa Trên Thông Số Về Nhiệt Độ

Hãy lựa chọn chiếc túi ngủ du lịch có nhiệt độ tiêu chuẩn thấp hơn nhiệt độ ngoài trời vào ban đêm. Nếu thời tiết ấm hơn một chút, bạn hoàn toàn có thể mở bớt túi ngủ cắm trại ra để tăng sự thoáng mát. Mặc dù chất liệu vải khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng tới độ ấm của túi ngủ nhưng các thông số về nhiệt độ sẽ là chỉ số tốt nhất mà bạn cần cân nhắc.

Chất Liệu Cách Nhiệt

  • Một số loại túi ngủ dã ngoại sử dụng vật liệu cách nhiệt tổng hợp nên có giá cả phải chẳng mà thường là lựa chọn hợp lý vì khả năng cách nhiệt ngay cả khi ẩm ướt.
  • Lớp cách nhiệt bằng lông vũ lại thường có giá thành cao hơn nhưng hoạt động cực kì tốt trong điều kiện thời tiết lạnh và khô. Cùng với khả năng đóng gói nhỏ gọn và ấm hơn so với vật liệu tổng hợp nên loại túi ngủ cách nhiệt bằng lông vũ thường được lựa chọn cho loại hình backpacking.

Điểm Khác Biệt Giữa Túi Ngủ Cắm Trại Và Túi Ngủ Dã Ngoại (Backpacking)

Túi ngủ cắm trại thông thường sẽ có nhiều khoảng trống hơn để bạn di chuyển cơ thể, trong khi đó, túi ngủ backpacking thường nhẹ và vừa vặn với khổ người. Do đó, nếu bạn chỉ có thể lựa chọn một loại túi ngủ, hãy ưu tiên dòng túi ngủ backpacking vì bạn sẽ cần một trọng lượng nhẹ để dễ dàng di chuyển, cất gọn trong balo và tiện lợi khi sử dụng.

Hình Dáng Của Túi Ngủ Cắm Trại

Mặc dù một số nhà sản xuất túi ngủ cắm trại đang thử nghiệm các hình dạng thay thế, hầu hết các mẫu túi ngủ du lịch đều có một trong ba hình dạng sau:

  • Hình Chữ Nhật:  Những mẫu lều này cho phép nhiều không gian để bạn duỗi tay chân một cách thoải mái; một số túi ngủ văn phòng còn có thể mở rộng để sử dụng như một chiếc mền ấm áp.
  • Hình Bán Chữ Nhật: Còn được biết đến với kiểu dáng của những chiếc thùng gỗ sồi với 4 góc bo tròn, đồng thời cũng bao gồm các kiểu thiết kế tương tự khác nhưng đều tập trung vào việc dung hòa giữa sự rộng rãi và ấm áp.
  • Hình Xác Ướp (Mummy): Là loại túi ngủ du lịch cực kì phổ biến tại những vùng có khí hậu lạnh giá, đúng như tên gọi, nó được thiết kế giống theo hình dáng của những xác ướp Ai Cập để tăng độ ấm, giảm trọng lượng và được thiết kế để cơ thể cuộn tròn bên trong chiếc túi một cách dễ dàng.

Túi ngủ đôi cũng là một lựa chọn thú vị cho những cặp đôi mong muốn được ngủ cùng nhau – tuy nhiên bạn sẽ cần phải lựa chọn sản phẩm cùng một mẫu mã và thương hiệu. Một vài túi ngủ được thiết kế để kết hợp với túi kéo lệch sang từng bên để dễ dàng gắn lại với nhau.

Túi ngủ dành cho trẻ em thì thường được thiết kế ngắn hơn, là các biến thể nhỏ hơn của túi ngủ dành cho người lớn. Chúng cũng có thêm tính năng khóa kéo tại đáy để trẻ có thể tự do di chuyển khi vẫn mang túi ngủ trên người.

Tính Năng Bổ Sung Của Túi Ngủ

  • Mũ trùm đầu thường sẽ đi kèm với những dòng túi ngủ dã ngoại có chỉ số nhiệt độ thấp để giúp giữ ấm người dùng tốt hơn; hầu hết các loại mũ trùm đều có dây rút để bạn quấn chặt hơn phần đầu của mình.
  • Khóa kéo giúp điều chỉnh độ thông thoáng cùng miếng bảo vệ dọc theo chiều dài khóa kéo.
  • Ngăn túi giữ đồ để sắp xếp các vật dụng cá nhân như đồng hồ, mắt kính hay son ngay trong tầm tay.